ช่องค้นหา

เมนูย่อย

มะขามตามสั่งริมทาง 

          นายอ้วนเดินทางมาที่บ้านห้วยเป็ด ต.แม่เมาะ ตามเสียงคำเล่าลือของบรรดาลูกค้าประจำที่ครัวต้นมะขาม ร้านอาหารตามสั่งริมทาง ที่ใครๆเรียกว่า ป้าเพ็ญ หรือ วันเพ็ญ นามผล เป็นเจ้าของร้านและแม่ครัว คอยดูแลปากท้องของบรรดาผู้หิวโหยตั้งแต่มื้อเช้าจนถึงมื้อเย็น ตั้งแต่ปี 2548 แม้พื้นเพจะเป็นคน จ.สระบุรี แต่รักแม่เมาะเหมือนบ้านเกิดตัวเอง เส้นทางชีวิตของป้าเพ็ญแม้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ก็ขอยกย่องในความขยัน อดทน สู้ชีวิตเลี้ยงลูกถึง 3 คน มาโดยลำพัง

DSC 2377

 

          ขนาดที่ว่าเริ่มต้นจากการทำอาหารไม่เป็นเลย แต่ก็ทดลองทำ ปรับปรุงฝีมือเรื่อยมา จนวันหนึ่งได้ตัดสินใจเปิดร้านอาหารตามสั่ง ที่ตามใจออเดอร์ลูกค้า ถึงขนาดที่ว่าอยากทานอะไรสามารถสั่งได้ทุกอย่าง มีตั้งแต่เมนูจานเดียว ข้าวราด อาหารอีสาน ต้มผัดแกงทอด เรียกว่าครบทุกรูปแบบ มีลูกค้าประจำที่มาอุดหนุนและบอกกันปากต่อปาก ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 35 บาท แถมได้ปริมาณเยอะ เรียกว่าอิ่มท้องเลยทีเดียว

DSC 2336

  

          ครัวต้นมะขามเปิดให้บริการตั้งแต่ 07.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ พิกัดร้าน สังเกตต้นมะขามต้นใหญ่ที่อยู่ริมถนนฝั่งอ่างห้วยเป็ด ลูกค้าท่านใดที่สนใจสั่งอาหารล่วงหน้า สั่งทำข้าวกล่อง โทร.06-1607-9861 พิกัด GPS ร้านครัวต้นมะขาม

DSC 2351

DSC 2334

frame-2

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย