ช่องค้นหา

รสเจ็บ ทีเด็ดแชมป์ภูเขาไฟ

          “คำแก้ว...เจ้ามักปลาร้าบ่ ข้อยสิมักหลาย” นายอ้วนกำลังอินกับละครเรื่องนาคี เลยอยากหาส้มตำแซ่บๆทาน หลายคนแนะนำว่าให้มาที่ร้านส้มตำเจ๊ติ๊ก ศิษย์ป้าไมส้มตำเจ้าเด็ดในตำนาน ที่ชาวแม่เมาะต่างรู้จักกันดี อย่าได้รีรอ รีบบึ่งรถตามกลิ่นปลาร้ามาที่ บ.เมาะหลวง ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง กันเลย

3J1A4921

 

          นางบุญทิวา ปกแก้ว หรือ เจ๊ติ๊ก สาวแม่เมาะ ผู้ชื่นชอบการรับประทานส้มตำเป็นชีวิตจิตใจ เปิดร้านส้มตำที่มีข้าวซอยเป็นอาหารเคียงคู่กันมากว่า 19 ปี เดิมอยู่ฝั่งเดียวกับตลาดสดซอย 5 แม่เมาะ ตอนนี้ย้ายกลับมาเปิดที่หน้าบ้านของตัวเองเลย ขยายร้านกว้างขวางขึ้น เจ๊ติ๊กเป็นแม่ค้ายุคใหม่ ทันสมัย ใช้ไอทีมาช่วยคิดค้นสูตรส้มตำใหม่ๆ เช่น เมนูตำลาวสาวเหนือ ที่มีน้ำปู๋เป็นวัตถุดิบหลัก คลุกเคล้ากับเส้นมะละกอ หมูยอ และเส้นแก้ว หรือจะเป็นเมนูตำโขยง ที่ผสมผสานเส้นมะละกอ แหนม ไข่เค็ม ปูนาต้มสุก เส้นขนมจีน หอยแมลงภู่ดอง และยังมีอีกสารพัดตำ เช่น ตำปูม้า ตำกุ้งหวาน ตำโคราช ตำมั่ว เคล็ดลับของเจ๊ติ๊ก คือปลาร้าที่นัว หอม สด ใหม่ ปั่นและเคี่ยวเองกับมือทุกวัน การันตีฝีมือแชมป์ส้มตำภูเขาไฟ และอีกหลายเวที นอกจากนี้ยังมีข้าวซอยสูตรรสชาติกลมกล่อมพอดี ลูกค้าเจ้าประจำต่างพากันยกนิ้วให้ ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น

3J1A4885

 

          ร้านเปิดตั้งแต่ เก้าโมงเช้าขายจนกว่าข้าวซอยจะหมด ถ้ามาช่วงพีคๆ ต้องขอรบกวนลูกค้าบริการตัวเอง ที่หน้าร้านจะหยุดทุกวันพุธ แต่ไปเจอกันได้ที่ถนนคนเดินวัฒนธรรมกาดดอกแขม การเดินทางมายังร้านให้เข้าทางวัดทุ่งกล้วยโพธาราม บ.เมาะหลวง ตามถนนไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 กม. ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ สนใจโทรสั่งล่วงหน้าที่เบอร์ 084-807-7400 หรือ 093-153-2836  คำเตือน พริกเจ๊ติ๊กเผ็ดมาก กรุณามีสติทุกครั้ง ก่อนสั่ง! พิกัด GPS ส้มตำเจ๊ติ๊ก3J1A4893

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย