ช่องค้นหา

เมนูย่อย

ตำบักหุ่งรสแซ่บ

          ตำแบบไหนดีคะ ปูปลาร้าครบรส ไทยเปรี้ยวหวาน หรือตำลาวแท้ไม่ใส่น้ำตาล พี่นาง หรือ อุไรวรรณ แก้วประเสริฐ แม่ค้าหน้าหวานก็พร้อมจะตามใจลูกค้าทุกความชอบ รู้ใจว่าชอบแบบไหน บางคนต้องแยกเนื้อปลาร้าอีกจาน รสชาติอีสานแท้จัดจ้าน คือความเด่นของอาหารร้านนี้ ขอเตือนใครไม่ทานเผ็ดโปรดย้ำกับพี่นางชัดๆ ในร้านยังมีอีกหลายเมนู คือ ตำแตง ส่วนตำมะม่วง ตำกระท้อน มีตามฤดูกาล ไก่ย่าง ปลาดุกย่างสลับกับปลาเผา ที่พลาดไม่ได้คือขนมจีน น้ำยาป่า น้ำปลาร้าเข้มข้นแบบฉบับอีสาน สลับกับน้ำเงี้ยว ที่ต้องสลับไปมาก็เพราะตามใจลูกค้า

photo-3

image5

 

          พี่นางเป็นคน จ.ชัยภูมิ รวมถึงอีกหลายครอบครัวใน ต.บ้านดงที่มาจากแดนอีสาน เรียกว่าเป็นชุมชนใหญ่เลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ของพี่นางมาทำงานที่องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (ออป.) จึงมาตั้งรกรากกันอยู่ที่นี่ พี่นางบอกว่า ถือเป็นโชคที่ได้มาอยู่ที่ อ.แม่เมาะ เพราะได้รับโอกาสหลายอย่าง แม้จะเลิกทำงานที่ ออป. เพราะอยากค้าขาย ก็มีงบประมาณจากโครงการซื้อมาขายไปของ PDA ที่ กฟผ. แม่เมาะ สนับสนุนมาทำทุนจนขณะนี้ขายมาได้เกือบ 2 ปีแล้ว และกำลังจะเพิ่มเมนูอาหารตามสั่ง เพราะเสียงเรียกร้องของลูกค้า (อีกแล้ว)

image1

 

          ร้านพี่นางอยู่ติดถนนหนองบอม – แม่เมาะ ที่เข้ามาทาง อบต.บ้านดง อีก 200 เมตร อยู่ซ้ายมือ บริเวณปากทางเข้าศูนย์เรียนรู้ คุณทองพูล พาระแพน ขอเชิญไปอุดหนุนกันได้ ควรโทรศัพท์สอบถามก่อนที่หมายเลข 084-9480873 เพราะเธอเป็นแม่ค้าจิตอาสาแบ่งเวลาร่วมกิจกรรมหมู่บ้านด้วยเด้อค่ะ..สิบอกให้.. พิกัด GPS ส้มตำบ้านดง

image6

image

 

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย