ช่องค้นหา

เมนูย่อย

ข้าวมันไก่ 20 ปี

          เช้ายันสายกับเมนูข้าวมันไก่คู่ใจชาวแม่เมาะ ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี จากน้ำพักน้ำแรงของผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่เริ่มต้นจากความชอบ กลายเป็นความรัก และสร้างความผูกพันให้กับลูกค้า จนนายอ้วนอดใจไม่ไหว ต้องมาแนะนำเมนูต้องห้ามพลาด ที่ร้านข้าวมันไก่ห้วยคิง ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

IMG 0610

IMG 0550

 

          ร้านข้าวมันไก่ห้วยคิง เคียงคู่กับ อ.แม่เมาะ มาตั้งแต่ปี 2539 โดย นางรัตนา อินยาศรี เจ้าของร้านข้าวมันไก่ห้วยคิง ผู้สร้างขึ้นด้วยสองมือและอีกหนึ่งหัวใจ เผยเคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจมาจนถึงทุกวันนี้คือ ความจริงใจ ความซื่อสัตย์ และรับฟังคอมเมนต์ของลูกค้าเสมอ สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ต้องมีคุณภาพ และใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่กรรมวิธีต้มไก่ซึ่งเริ่มจากนำไก่สดไปต้มในน้ำเดือดประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ส่วนข้าวมันที่เรียงเมล็ดสวยงามต้องเป็นข้าวหอมมะลิอย่างดีหุงในเวลาที่พอเหมาะ และน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทานคู่กันก็โขลกเองกับมือ เนื้อไก่ทุกส่วนจึงนุ่มละมุนลิ้น เลือกสั่งได้ทั้งเนื้อสะโพก เนื้อน่อง เนื้อล้วน หรือเนื้อปีก ตามใจชอบ ราคาจานเดียวเริ่มต้นที่ 30 บาท หรือจะสั่งเนื้อไก่แยกทานเพื่อให้จุใจมากขึ้นก็ 50-70 บาทเท่านั้นเอง ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ถ้ามาช้าอาจไม่ทัน เพราะขายเพียงวันละ 20 – 25 ตัว แถมยังขายหมดทุกวันอีกด้วย

IMG 0564

 

          ร้านตั้งอยู่บนถนนผาลาด – แม่เมาะ ก่อนถึงโค้งห้วยคิง ฝั่งขาเข้า กฟผ.แม่เมาะ ให้สังเกตป้ายร้าน จะอยู่ทางขวามือ หากสนใจสั่งทำข้าวกล่องติดต่อที่ 081-472-8360 ได้เล้ยยยยยย พิกัด GPS ข้าวมันไก่ห้วยคิง

IMG 0584

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย