ช่องค้นหา

เมนูย่อย

ข้าวราดแกง 20 บาท

          ตื่นเช้ามาก็หิวแล้ว!! แต่เวลารีบเร่งแบบนี้ ควรจะเป็นข้าวราดแกงง่ายๆที่กินแล้วไปทำงานต่อได้เลย นายอ้วนชวนกินฉบับนี้พามากินมื้อเช้าที่ร้านข้าวแกงเจ๊ริน ที่ลูกค้าเจ้าประจำทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย ได้เยอะ แถมยังราคาถูกมากๆอีกด้วย

P9121127

P9121092

 

          คุณธนพร มายา หรือเจ๊ริน เจ้าของร้านข้าวราดแกง เดิมเป็นคนพิษณุโลก แต่ย้ายมาอยู่แม่เมาะกับครอบครัว เคยเปิดร้านขายอาหารมาตั้งแต่ปี 2523 แล้ว แต่ด้วยภารกิจที่ต้องดูแลพ่อแม่ จึงทำให้หยุดขายไป ประมาณ 10 กว่าปี กลับมาเปิดอีกครั้ง เมื่อต้นปี 2561 แต่ก็ยังมีลูกค้าเดิมที่รุ่นเก่าๆพากันมาอุดหนุนไม่ขาดสาย เพราะรสชาติอาหารที่คงเดิม ปริมาณที่ให้เยอะในทุกๆจาน (แอบขอพิเศษข้าวเพิ่มก็ยังได้) และราคาที่แสนจะประหยัด เริ่มต้นเพียงจานละ 20 บาท ในแต่ละวันจะมี 8 เมนู ต้มผัดแกงทอด ไม่ซ้ำกัน ร้านเปิดตั้งแต่หกโมงเช้า แต่ประมาณสายๆก็ขายหมดเกลี้ยงทุกวัน เหลือเพียงเมนูยืนพื้นอย่างข้าวหมูแดง หมูกรอบ และ ยำแหนมคลุก บอกเลยว่าร้านนี้ช่างเหมาะกับคนทำงาน มนุษย์เงินเดือนห้าเช้ากินค่ำอย่างเราๆยิ่งนัก แถมเจ๊รินแกยังเป็นคนใจบุญด้วยนะ รายได้ที่แกขายข้าวราดแกงส่วนหนึ่งก็จะถูกนำไปเลี้ยงแมว สุนัขจรจัดด้วย

P9121106

 

          พิกัดร้าน : หากมาจากถนนผาลาด-แม่เมาะ ขาเข้า ตรงมาเรื่อยๆจนถึงแยกไฟแดงเนินไส้กรอก เลี้ยวขวา ตรงเข้ามาแล้วเลี้ยวขวาไปถนนเส้นตลาด SML ร้านอยู่ติดถนนล็อคใหญ่ เลยซอย 13 มาเพียงเล็กน้อย เห็นป้ายหน้าร้านชัดเจน

P9121130

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย