ช่องค้นหา

เมนูย่อย

หลากเมนูรสแซ่บ แสบสะท้านทรวง

           โชคดีที่แม่เมาะของเรามีร้านอาหารอร่อยๆมากมายให้เลือกสรร สำหรับนายอ้วนแล้ว ส้มตำหรือตำส้ม เป็นหนึ่งในเมนูจานโปรด เพราะชื่นชอบในรสชาติปลาร้าเป็นชีวิตจิตใจ ล่าสุดมีสายรายงานว่าพบร้านส้มตำร้านใหม่ชื่อว่า ร้านตำหลาย จะมีเมนูตำมากมายสมคำร่ำลือหรือไม่ ขอชวนทุกคนมาร่วมชิมกันIMG 9022 resize

IMG 9014 resize

 

          นางกัญญาภัค ทองดีนอก หรือ พี่ตุ้ม แม่ค้าส้มตำคนสวย เจ้าของร้านตำหลาย และที่สำคัญเป็นชาวอีสานแต่กำเนิด แต่ต้องย้ายมาตั้งรกรากที่ลำปาง หลังจากที่เบื่อชีวิตสาวออฟฟิตเมืองกรุง จึงได้หันมาจับสากจับครกอยู่ที่แม่เมาะ เปิดร้านตำหลายมาได้ 4 เดือน พี่ตุ้มเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่นำเอาอินเตอร์เน็ทมาใช้เป็นตัวช่วยเรียนรู้สูตรการทำอาหารอีสานเพิ่มเติม กลายมาเป็นสารพัดเมนูตำกว่า 15 ชนิด ทานคู่กับอาหารอีสานรสเด็ดหลากประเภท ทั้งต้มยำแกงทอดครบถ้วน พ่วงด้วยเมนูอาหารตามสั่งสำหรับผู้เร่งรีบ แต่ที่ห้ามพลาดเลย คือ ตำกุ้งสดรสนัว ยำปูม้าที่มีรสปูสดหวานๆเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บ ตำถาดจานใหญ่เครื่องเพียบ ปากเป็ดทอด และลาบเป็ดที่ผสมผสานข้าวคั่วกับน้ำพริกลาบอย่างลงตัวIMG 8988 resize

IMG 9016 resize

 

          การเดินทางมาร้าน หากมายังถนนผาลาดแม่เมาะฝั่งขาเข้าให้เลี้ยวซ้ายที่แยกก่อนถึงไฟแดงบริเวณเทศบาลตำบลแม่เมาะ ตรงเข้ามาจะเห็นซุ้มประตูหมู่บ้านเมาะหลวง เลยมาอีกประมาณ 100 เมตร ให้เลี้ยวซ้าย ตรงเข้ามาประมาณ 500 เมตร ฝั่งซ้ายมือเป็นตึกแถวมีป้ายหน้าร้านตำหลายสีส้ม ร้านเปิดเวลา 08.30 – 17.30 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ (อาทิตย์เว้นอาทิตย์) สามารถโทรสั่งจองอาหารล่วงหน้าได้ที่ 093-2244947 *พิเศษ Check in ร้านตำหลาย รับไปเล้ยยย! ส่วนลด 5%* พิกัด GPS ร้านตำหลายP 20160524 122125 resize

IMG 8959 resize

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย