ช่องค้นหา

เมนูย่อย

ต้นตำรับอาหารพื้นเมืองอันเลื่องชื่อ

          สำหรับคนชอบรับประทานลาบเป็นชีวิตจิตใจ คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ร้านลาบลำปาง” ที่มีชื่อเสียงเรื่องเมนูลาบ หลู้ รวมถึงอาหารพื้นเมืองอันโอชะอีกหลากหลายเมนู แต่หากว่ายังไม่รู้จักและคิดว่าเค้าขายแต่ลาบนั้น นายอ้วนขอชวนให้มาลองด้วยตัวเองกันเลยดีกว่า

IMG 4032

 

          ด้วยความชอบและเป็นนักชิมตัวยง ทำให้ จ.ส.อ.จารุเดช อินตา และครอบครัว เริ่มต้นเปิดร้านลาบลำปาง โดยพกชื่อลำปางบ้านเกิดไปเผยแพร่ความอร่อยถึงสุโขทัย เมื่อสมัยไปรับราชการ ในปี 2538 ต่อมาในปี 2547 ได้ย้ายกลับมาที่ อ.แม่เมาะ บ้านเกิดเมืองนอน จึงเปิดร้านลาบลำปางอีกครั้ง โดยปรับปรุงบริเวณบ้านของพี่จ่าเอง คราวนี้ร้านกว้างขวางกว่าเดิม รองรับลูกค้าได้ถึง 18 โต๊ะ ในบรรยากาศร่มรื่น สบายๆชิวๆ

IMG 3980

 

          ส่วนสิ่งที่ยังคงเดิมไม่เคยเปลี่ยนคือ ความพิถีพิถันในรสชาติของอาหาร สำหรับเมนูยอดฮิตที่ต้องสั่งกันทุกโต๊ะ คือ ไส้ทอด ที่กรอบนอกนุ่มใน ไม่เหนียวไม่คาว และหลู้ ที่ทำจากลาบสดเข้มข้น ไม่ผสมน้ำ ทำวันต่อวัน หมดแล้วหมดเลย ส่วนลาบหมู – เนื้อ ก็ยังโขลกน้ำพริกลาบเองทุกวัน ที่นี่ปลูกผักสดทานคู่กับลาบ และเลี้ยงปลาเอง ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ทำให้อาหารทุกประเภท สดสะอาด ราคาเป็นกันเอง เป็นที่ติดใจของลูกค้าทั้งในพื้นที่แม่เมาะ ในเมืองลำปาง และยังมีลูกค้าตามมาจากสุโขทัยอีกด้วย สนใจสำรองโต๊ะ และสั่งอาหารล่วงหน้า โทร.054-340057 พิกัด GPS ร้านลาบลำปาง

IMG 3967

IMG 3987

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย