ช่องค้นหา

ร้านลุงเมี่ยง ส้มตำไก่ย่างอาหารอีสานรสแซ่บสะเดิด

          มาแอ่วแม่เมาะทั้งที ถ้าไม่แวะกินส้มตำไก่ย่างและอาหารอีสานรสแซ่บแถวซุ้มอาหาร(ซุ้มเห็ด) สวนพฤกษชาติ กฟผ.แม่เมาะ ขอบอกว่พลาด นายอ้วนชวนกินฉบับนี้ พามาจกข้าวเหนียว นั่งกินข้าวปิกนิกชิลๆ กับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ที่ร้านลุงเมี่ยง กัน

file001913 resize

 

          หลายคนอาจจะคิดว่าส้มตำรสเด็ดนี้เป็นฝีมือของลุงเมี่ยง แต่จริงๆแล้ว ผู้อยู่เบื้องหลังอาหารอีสานรสชาติดี คือศรีภรรยา คุณป้าวีณา สกลภัทรสกุล และป้าสุคำ ฝั้นกันทา ผู้เป็นน้า สองสาวบ้านแม่จาง ต.นาสัก ส่วนตัวลุงเมี่ยง นายบุญเลี้ยง สกลภัทรสกุล นั้นเป็นหนุ่มสกลนคร ได้มาพบรักกับสาวแม่เมาะ จึงย้ายมาปักหลักที่นี่ เปิดร้านขายอาหารอีสาน นานกว่า 15 ปีแล้ว โดยป้าวีณามีประสบการณ์จากร้านอาหารฝรั่งมาตั้งแต่สมัยสาวๆ จึงนำเอาเทคนิคการเลือกวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารมาใช้

file001907 resize

 

          เคล็ดลับ คือการเลือกใช้วัตถุดิบทุกชนิด อย่างพิถีพิถัน ต้องซื่อสัตย์กับลูกค้า นำของสดใหม่มาใช้ปรุงอาหาร เมนูเด็ดของร้าน ได้แก่ ต้มแซ่บ  กระดูกอ่อน หมูน้ำตกที่เลือกใช้เนื้อบริเวณสันคอหมู นุ่มลิ้น คลุกกับข้าวคั่วที่ทำเองกับมือทุกวัน และสารพัดเมนูส้มตำ เลือกปลาร้าได้ทั้งสุกและดิบด้วยนะ ทานคู่กับไก่ย่างและสารพัดเมนูปิ้งย่างก็เข้ากันได้ดีเชียวล่ะ ราคา เริ่มต้นที่ 30 บาท ช่วงเที่ยงลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษ ควรโทรจองโต๊ะก่อน ที่เบอร์ 08-7576-2493,08-3566-7031 ร้านเปิด ตั้งแต่ 09.00 – 16.00 น.หยุดทุกวันอาทิตย์ พิกัด GPS ร้านลุงเมี่ยง

file001888 resize

file001892 resize

code

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย