Print

ลาบปลาและอาหารพื้นเมืองรสเยี่ยม ที่ร้านลาบมัณฑนา บ้านใหม่มงคล

          “หิวแล้ว ไปกินอะไรกันดี” เป็นคำถามที่ใครหลายคน รวมถึงคนทำงานในหน่วยงานต่างๆทั้งราชการและเอกชนในพื้นที่ อ.แม่เมาะ ตั้งคำถามกันทุกๆมื้อกลางวัน ไปจนถึงมือเย็น ผู้อ่านหลายท่านอาจมีร้านประจำอยู่แล้ว แต่ใน อ.แม่เมาะ ยังมีร้านอาหารรสชาติดี แบบแซ่บๆ อีกหลายร้านที่รอการพิสูจน์  จากการตระเวนชิมลิ้มรสของนายอ้วนแล้ว พบว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้ในตัวเมืองหรือในห้างอย่างแน่นอน

Picture-777

 

          สำหรับร้านแรกที่นายอ้วน อยากแนะนำ คือร้านลาบมัณฑนา ร้านเล็กๆริมทาง เมื่อได้เข้ามาในร้านแล้วพบว่ามีอะไรหลายๆอย่างที่ดีเกินคาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะอาด บรรยากาศในร้าน รวมถึงเมนูอาหารที่หลากหลายและน่าลอง นายอ้วนได้เลือกเมนูเด็ดอย่าง ลาบหมูคั่ว ส้ากุ้งเต้น จิ้นนึ่ง แกงแคเนื้อ และลาบปลา ซี่งต้องขอบอกว่าทุกเมนูที่สั่งมาอร่อยแบบเข้มข้นถึงอกถึงใจทุกอย่าง โดยเฉพาะ ลาบปลา ที่ทำมาจากปลานวลจันทร์ โรยหน้าด้วยเกล็ดปลาทอดทำให้รู้สึกถึงความกรุบกรอบเวลาเคี้ยวและมีหนังปลาและสมุนไพรทอดคลุกเคล้าอยู่ด้วย ผสานกับความนุ่มของเนื้อปลาอย่างลงตัว และหอมกลิ่นเครื่องเทศขึ้นจมูก นอกจากนี้ ชุดผักเครื่องเคียงของร้าน ยังประกอบไปด้วยผักปลอดสารนานาชนิดที่มีประโยชน์และแน่นอนว่าปลูกในชุมชนละแวกนั้น อาทิ กระถิน มะรุม เพกา ถั่วฝักยาว และผักกาดดำ ที่มีรสชาติซ่าและเผ็ดคล้ายกับวาซาบิของญี่ปุ่น หรือถ้ายังไม่จุใจสามารถเดินหาผักสวนครัวปลอดสารที่ข้างร้านมาเพิ่มได้อีกด้วย

Picture-740

 

ร้านลาบมัณฑนา ตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักสงฆ์บ้านใหม่มงคล จากถนนสายหลักเลี้ยวเข้าถนนหน้าไปรษณีย์แม่เมาะ ตรงเข้ามาจนถึงวิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการ กฟผ.แม่เมาะ เลี้ยวซ้ายเข้า ซอย 13 บ้านใหม่มงคล ตรงมาประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวา สำหรับผู้ที่จะมาตอนมื้อเที่ยง เพื่อความสะดวกรวดเร็วแนะนำให้โทรสั่งอาหารล่วงหน้ากับคุณมัณฑนา มาปันสาย ได้ที่ 085-0376387 ร้านเปิดเวลา 08.00-20.00 น. ของทุกวันและปิดในวันอาทิตย์ พิกัด GPS ร้านลาบมัณฑนา

Picture-726

Picture-771