ช่องค้นหา

          กฟผ.แม่เมาะ จัดพิธีวางพวงมาลาถวายบังคมพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7

          กฟผ.แม่เมาะ ร่วมกับจังหวัดลำปาง จัดพิธีวางพวงมาลาถวายบังคมพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต

          วันนี้ (30 พฤษภาคม 2563) ณ สวนพฤกษชาติ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ได้จัดพิธีวางพวงมาลาถวายบังคมพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายพลศรี สุวิศิษฎ์อาษา ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า2 (ชฟฟ2.) นายอำพล กิติโชตน์กุล ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ (ชชม.) หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดลำปาง ร่วมในพิธี

          ทั้งนี้ หัวหน้าส่วนราชการ และผู้เข้าร่วมพิธีร่วมกันตั้งแถวบริเวณด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ประธานในพิธีได้วางพวงมาลา จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายราชสักการะและได้กล่าวคำถวายราชสดุดีพระเกียรติคุณ และพระราชกรณียกิจที่สำคัญของพระองค์ท่านที่มีต่อปวงชนชาวไทย ในส่วนของกิจการพลังงานได้ทรงมีวิสัยทัศน์อันกว้างไกล โดยทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้สงวนแหล่งถ่านลิกไนต์ ณ อำเภอแม่เมาะ จ.ลำปาง และที่อื่นๆ ในประเทศไว้ให้รัฐดำเนินกิจการเพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2470 สำหรับพิธีวางพวงมาลาถวายบังคมพระบรมราชานุสาวรีย์ กฟผ.แม่เมาะ จัดขึ้นเป็นประจำในวันที่ 30 พฤษภาคมของทุกปี อันเป็นวันคล้ายวันสวรรคต เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

1

2

3

4

3

4

3

4

3

4

3

4

3

4

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย