ช่องค้นหา

เมนูย่อย

          กฟผ.แม่เมาะ มอบถุงยังชีพ-อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ให้ชาวบ้าน 2 ตำบล ใน อ.งาว จ.ลำปาง หลังผู้ว่าฯ จ.ลำปาง ลงนามประกาศยกระดับเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

          วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 นายมาโนช ชูชาติวรรรณกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ เป็นผู้แทนการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ มอบสิ่งของจำเป็นสำหรับป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ให้ชาวบ้าน 2 ตำบลใน อ.งาว ประกอบด้วย ตำบลบ้านร้อง และตำบลบ้านแหง โดยมี นายประหยัด สุวรรณโณ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านร้อง และนายบัญญัติ นนทมาลย์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแหง เป็นผู้รับมอบ ซึ่งสิ่งของจำเป็น ประกอบด้วย ถุงยังชีพ จำนวน 37 ถุง , น้ำดื่ม”น้ำใจ” กฟผ. จำนวน 300 แพ็ค , เจลอนามัย 600 ขวด และหน้ากากอนามัย จำนวน 600 ชิ้น

          ทั้งนี้ ทั้ง 2 ตำบลในอำเภองาว พบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 จำนวนเพิ่มมากขึ้น และมีบางส่วนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ ทั้งนี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้ลงนามประกาศจังหวัด ยกระดับให้พื้นที่ ต.บ้านแหง และ ต.บ้านร้อง อ.งาว จ.ลำปาง เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุด หลังจากที่ภายในพื้นที่ โดยเฉพาะในหมู่บ้านแหงเหนือ หมู่ 1 และหมู่ 7 ต.บ้านแหง ได้มีมาตรการควบคุมด้วยการตั้งด่านเข้มงวด ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าออกหมู่บ้านโดยเด็ดขาด ยกเว้น กรณีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่เข้าไปคัดกรองโรคเท่านั้น

1

2

3

4

5

6

7

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย