ช่องค้นหา

เมนูย่อย

          🏭 กฟผ.เหมืองแม่เมาะ ตรวจเยี่ยมมาตรการโควิด-19 บริษัทคู่สัญญา ITD กำชับปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด 🏭

          📍 เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 นายประจวบ ดอนคำมูล ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและบริหารเหมืองแม่เมาะ (อบม.) พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานกองวางแผนปฏิบัติการ (กวป-ช.) ลงพื้นที่บริษัทคู่สัญญา บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) สัญญา 9 เพื่อตรวจติดตามการทำงานและการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) โดยมี นายสาธิต กิจศุราชัย ผู้อำนวยการโครงการ และนายสมชาย เดชคงทน ผู้จัดการบุคคลและธุรการ ร่วมให้การต้อนรับและให้ข้อมูล

          📍 นายประจวบ เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ปี 2563 กฟผ.เหมืองแม่เมาะ และบริษัทคู่สัญญาได้พูดคุยและกำชับการปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังมาอย่างต่อเนื่อง และการระบาดระรอกใหม่เดือนเมษายน 2564 ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน

          📍สำหรับการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ก็เพื่อมาให้กำลังใจและมาดูระบบบริหารจัดการ การสับเปลี่ยนกะของพนักงาน ซึ่งในช่วงเช้าของแต่ละวันจะมีการรวมตัวกันของพนักงานปะมาณ 1,000 คน จากการสังเกตการณ์พบว่า พนักงานทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด สวมใส่หน้ากาก 100% , มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย , เว้นระยะห่างระหว่างกัน , ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล เป็นต้น

          📍 ทั้งนี้ ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ทุกหน่วยงานในจังหวัดลำปาง อำเภอแม่เมาะ และ กฟผ.เหมืองแม่เมาะ มีความเป็นห่วงการทำงานบริษัทฯ เพราะมีพนักงานจำนวนมาก หากเกิดการแพร่ระบาดอาจจะขยายเป็นวงกว้าง จนเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ซึ่งที่ผ่านมา มีการบริหารจัดการผสานความร่วมมือกันมาอย่างต่อเนื่อง และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด ทำให้ยังไม่พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19

          📍 “ผมขอชื่นชมการทำงานของบริษัทฯ และอยากให้คงความเข้มแข็งในการปฏิบัติตามมาตรการที่ดีอยู่แล้วนี้ไว้ หากเกิดย่อหย่อนอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงได้ ผมทราบมาว่า ที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดลำปางมาตรวจเยี่ยมและได้ชื่นชมมาตรการ ซึ่งนับเป็นตัวอย่างที่ดีในการบริหารจัดการป้องกันและเฝ้าระวังโควิด-19” นายประจวบ กล่าว

          📍 ขณะที่ นายสมชาย กล่าวว่า ได้กำชับให้พนักงานทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกัน ยังมีการคัดกรองพนักงาน ไม่ให้พนักงานออกไปในพื้นที่เสี่ยงทั้งนอกและในจังหวัดลำปาง ทั้งนี้หากพบว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงก็จะทำการตรวจติดตามและคัดแยก นอกจากนั้นจะประสานอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

          📍 “ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 บริษัทเคร่งครัดในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน นอกจากนี้พนักก็มีขวัญกำลังใจ มีความมั่นใจและรู้สึกดีใจที่บริษัทให้ความสำคัญ พนักงานเองก็ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เป็นอย่างดี” นายสมชาย กล่าว

1

2

3

4

3

4

3

4

3

4

3

4

4

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย