ช่องค้นหา

          🌼 แจกแพลนเที่ยว One Day Trip เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ 2564 🎒

          💛 เทศกาลประจำปีที่หลายคนรอคอย กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้วในวันที่ 19 พฤศจิกายน และจัดยาวไปจนถึงสิ้นปี 64 แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานแบบ New Normal และใช้ชื่องานว่า “เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะออนไลน์ ประจำปี 2564” แต่! ก็ยังมีสถานที่ที่ยังเปิดให้เข้ามาเที่ยวจริง ไม่ต้องเที่ยวทิพย์ได้อยู่นะ

          📍 วันนี้เลยจะมาแจกแพลนเที่ยว One Day Trip เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ 2564 ให้กับหลายคนที่กำลังรอคอยการท่องเที่ยวในช่วงปลายปี เพราะที่ กฟผ. แม่เมาะ คือ วิวสวย และอากาศดีสุด ๆ ปักหมุด แท็กชวนเพื่อนแล้วมากันเลย

          🔹 7.00 น. ชมวิวทุ่งทะเลหมอกที่สะพาน Sky walk ถือเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาด ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในวันนั้นด้วยว่าทะเลหมอกจะมาให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ชื่นชมหรือไม่ ยังไงต้องไปลุ้นกันดู 😁

          🔸 09.00 น. ชื่นชมความสวยงามของดอกไม้หลากสีที่กำลังบานสะพรั่ง โดยเฉพาะทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองสดใส รับรองว่าถูกใจสายถ่ายรูปสุดๆ ใครกำลังอยากได้รูป Profile ใหม่ คือได้กลับไปแน่นอน

          🔹 11.00 น. เติมพลังด้วยอาหารอร่อย ๆ จากร้านอาหารใน กฟผ. แม่เมาะ และในพื้นที่ อ. แม่เมาะ มีหลายร้านในเลือก สามารถค้นใน Google ได้เลย

          🔸 13.00 น. เพิ่มความสดชื่นยามบ่าย แวะจิบเครื่องดื่มรสชาติดี พร้อมชมวิวบ่อเหมืองแม่เมาะได้ที่ร้าน AT Mine Coffee ที่อยู่ภายในพื้นที่สนามกอล์ฟ กฟผ. แม่เมาะ หรือจะค้นร้านที่ใช่ สไตล์ที่ชอบจาก Google ก็ได้เช่นกัน เพราะในโซน อ.แม่เมาะ มีร้านเครื่องดื่มอร่อย ๆ หลายร้านมาก ๆ

          🔹 14.00 น. สายพิพิธภัณฑ์ต้องถูกใจสิ่งนี้ “พิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนต์ศึกษา – เหมืองแม่เมาะ” ที่แบ่งโซนให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของพลังงานจากถ่านหิน บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการผลิตกระแสไฟฟ้าของ กฟผ. แม่เมาะ แต่ในช่วงที่ COVID-19 ยังอยู่ หากจะเข้าไปเยี่ยมชม จะต้องติดต่อนัดหมายล่วงหน้า โทร. 054-254930,054-254931 หรือสอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/mahmohmine

          🔸 15.00 น. ย้อนวัยกับลานสไลด์เดอร์หนึ่งเดียวในประเทศที่สามารถชมวิวบ่อเหมืองแบบ 180 องศา ใครที่ยังไม่เคยเล่น อยากให้ได้ลอง จะเด็ก จะผู้ใหญ่ เล่นได้หมด ช่วงนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสสิ่งของร่วมกัน (ปกติจะมีแผ่นยางเตรียมไว้ให้) จึงให้คนที่จะเล่นสไลด์เดอร์เตรียมกระดาษลังมาเอง เมื่อเล่นเสร็จแล้ว ขอความร่วมมือนำกลับหรือนำไปทิ้งขยะในจุดที่เตรียมไว้ 🙏

          🔸 17.00 น. ถ่ายรูปกับ ทีเร็กซ์ รถขนถ่านหินลิกไนต์ที่ได้ชื่อว่าเป็น “ยักษ์ใหญ่” แห่งเหมืองแม่เมาะ

          🔹 18.00 น. ชมซุ้มไฟ LED ที่ประดับตกแต่งในสวนเฉลิมพระเกียรติฯ ไว้อย่างสวยงามท่ามกลางอากาศ สดชื่นยามเย็น เดินเพลินๆได้เลย เพราะเปิดให้ชมได้ถึง 20.00 น. กันเลยทีเดียว

          ✔️ นอกจากนี้ ยังมีการจัดทำเว็ปไซต์ http://maemoh-festival.egat.co.th/ ภายในรวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับ Virtual Exhibition นิทรรศการเสมือนจริงแม่เมาะเมืองน่าอยู่ , 360° Virtual Tour การท่องเที่ยวเสมือนจริง 10 สถานที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณ กฟผ. แม่เมาะ และ อ.แม่เมาะ เช่น โรงไฟฟ้าแม่เมาะ , สวนพฤกษชาติ , ชุมชนบ้านเมาะหลวง , วัดรัตนคูหา (ถ้ำผากล้วย) เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าออนไลน์ซึ่งเป็นการจัดแสดงแบบ 3D Virtual Exhibition จำนวน 15 ร้านค้า

          📣 ใครพร้อมแล้ว เตรียมตัวจัดกระเป๋า วางแผนเรื่องที่พักและการเดินทางกันให้ดี เมื่อมาถึง จ.ลำปาง อย่าลืมลงทะเบียนเข้าพื้นที่ผ่าน QR Code “ลำปางชนะ” และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

          #กฟผ #กฟผแม่เมาะ #เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ #เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ2564 #เหมืองแม่เมาะ #โรงไฟฟ้าแม่เมาะ #แม่เมาะ #ลำปาง #EGAT #EGATforALL

1

2

3

4

3

4

3

4

3

4

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย