ช่องค้นหา

เมนูย่อย

กินเจที่แม่เมาะได้ทั้งปี

          เทศกาลกินเจที่ผ่านมา มีหลายเหตุผลที่ต่างหันมารับประทานอาหารเจกันมากขึ้น แต่เชื่อว่าท่านที่ยังไม่มีโอกาส เพียงก้าวเข้ามาในร้าน กวนอิมเจ ท่านจะพบเหตุผลที่อยากกลับมาอุดหนุนกันอีกเรื่อยๆ

DSC 7407

  

          จากบรรยากาศในร้านที่บริการลูกค้าด้วยคำพูดอันไพเราะ เปี่ยมด้วยความเมตตา และอาหารที่เข้าใจสร้างสรรค์เมนู อย่างซูชิ ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว พิซซ่า ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ซาลาเปา ทั้งหมดนี้เจล้วนๆ และอีกสารพัดกับข้าว ก็ทำให้อยากรู้จักเรื่องราวของอาหารเจร้านนี้เสียแล้ว

DSC 7337

DSC 7353

 

          กวนอิมเจ เป็นร้านอาหารเจร้านเดียวใน อ.แม่เมาะ ปกติอยู่ใน ซอย 3 ตลาดนัดบ้านใหม่นาแขม ต.แม่เมาะ เฉพาะช่วงเทศกาลกินเจจะออกมาขายติดกับตลาดคลองถม เปิดมาได้ปีกว่าๆ แล้ว ที่น่าแปลกคือ คนขาย ไม่ได้มาจากครอบครัวเดียวกัน แต่เป็นญาติกันที่เรียกว่า ญาติธรรม ไม่มีค่าจ้าง ได้กำไรเท่าใดก็ส่งให้สถานธรรมวัดจีนที่สบตุ๋ยเพื่อใช้ในศาสนกิจ ช่วยกันทำ 5-6 คน ส่วนใหญ่เป็นคนแม่เมาะที่ไปรับธรรมะที่วัดจีน แล้วอยากให้คนแม่เมาะทำบุญด้วยการหันมาทานเจกัน ซึ่งปัจจุบันก็มีลูกค้าเพิ่มขึ้น

DSC 7350

DSC 7357

 

          คราวนี้ก็ไม่ต้องรอช่วงเทศกาลกินเจแล้ว อยากรับประทานเมื่อไหร่ไปได้เลย ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 – 18.00 น.โทร.สอบถามได้ที่พี่วันแก้ว โทร.054-330300 นายอ้วนขออนุโมทนาบุญด้วยคนนะครับ พิกัด GPS กวนอิมเจ

DSC 7369

DSC 7362

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย