ช่องค้นหา

เมนูย่อย

ก๋วยเตี๋ยวป้าหวน

          ตำบลจางเหนือ เป็นพื้นที่กองจิตอาสาของฝ่ายจัดการโรงไฟฟ้าแม่เมาะ แม้จะเป็นตำบลที่ไกลมากที่สุดแต่แทบทุกกิจกรรมในตำบลนี้ จะมีผู้ปฏิบัติงานเข้ามามีส่วนร่วมด้วยเสมอ น้อยคนที่เข้ามาแล้วไม่รู้จัก "ก๋วยเตี๋ยวป้าหวน" สุทิน ตันใจ แห่ง บ.กอรวก ต.จางเหนือ

IMG 3824 resize

 

          เมื่อเดินเข้าไปในร้านกลิ่นเนื้อที่ตุ๋นด้วยสมุนไพรยาจีนหอมโชยปะทะจมูก เย้ายวนให้ต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมเพิ่มเครื่องในด้วย เพราะความกรุบไม่แข็งเกินไปของเครื่องใน ทำให้ก๋วยเตี๋ยวริมทางอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสก็น่าลองเช่นกัน มีเนื้อสดๆที่มาส่งทุกวันจากแม่หลวงสมจิตร หมู่บ้านทาน เคล็ดลับอีกอย่างคือใช้เตาถ่าน จะทำให้น้ำตุ๋นเข้มข้นด้วยความร้อนเดือดตลอดเวลา

IMG 3797 resize

IMG 3816 resize

 

          นั่งคุยกับป้าหวนทำให้เห็นความมานะ และรักในงานของตน ป้าหวนชอบขายของตามงานวัด งานบุญ ตั้งแต่เด็ก ช่วยพ่อแม่เลี้ยงพี่ๆน้องๆ 12 คนอีกแรง จนตอนนี้ ลูกๆจบการศึกษามีงานดีๆ ทำแล้ว ป้าห้วนก็ไม่ยอมเลิกขายก๋วยเตี๋ยวที่เปิดมาถึง 13 ปี "เอ็นดูลูกค้า" ป้าว่า ร้านอยู่เลยจาก อบต.จางเหนือ ประมาณ 800 เมตร อยู่ขวามือมีปั้มหลอดขายของชำด้วย โทร. 084-3741170 ลองเข้าไปพูดคุยกับพี่น้องในแต่ละชุมชน อาจจะทำให้เราเห็นมุมน่ารักบนความสุขที่พอเพียง...ไปด้วยกันนะ พิกัด GPS ก๋วยเตี๋ยวป้าหวนจางเหนือ

IMG 3801 resize

IMG 3810 resize

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย