กฟผ.แม่เมาะ จัดเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรเข้ารื้อถอนบ้านผู้ประสบเหตุแผ่นดินสไลด์และทรุดตัวหลังแรกวันนี้

18 10 60 4

จากเหตุการณ์แผ่นดินสไลด์และทรุดตัว บริเวณหมู่บ้านห้วยคิง อย่างต่อเนื่อง โดยเช้าวันนี้ (18 ตุลาคม 2560) ได้จัดผู้ปฏิบัติงานและเจ้าหน้าที่ เข้าขนย้ายพร้อมรื้อถอนบ้านของนางเพ็ญ ไชยขันแก้ว เป็นหลังแรก โดยจะเริ่มรื้อถอนจากภายนอกและโครงสร้างหลักตามลำดับ เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวบ้านพังถล่มจากแผ่นดินที่ทรุดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนให้เจ้าของบ้านสามารถนำวัสดุและอุปกรณ์บางส่วนไปใช้ในการสร้างบ้านหลังใหม่ได้ ตามแนวทางการแก้ไขปัญหาของคณะทำงานเฉพาะกิจ ซึ่งมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธาน

 

Read more: กฟผ.แม่เมาะ...

กฟผ.แม่เมาะ ช่วยเหลือเบื้องต้น กับผู้ประสบเหตุแผ่นดินทรุด ด้านจังหวัดลำปางเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ พร้อมกันพื้นที่ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าในบริเวณดังกล่าว

 

17 10 60 1

          การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.)แม่เมาะ ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น แก่ประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อน โดยนำรถบรรทุกช่วยขนสัมภาระและสิ่งของจากประชาชนผู้อยู่อาศัยออกจากพื้นที่เกิดเหตุ ทั้ง 9 หลังคาเรือน พร้อมทั้งจัดหาที่พักบริเวณแฟลตรับรอง ให้เป็นที่พักชั่วคราวแก่ผู้เดือดร้อนจำนวน 3 ห้อง พร้อมส่งผู้ปฏิบัติงานจากกองธรณีวิทยาเหมืองแม่เมาะ เข้าร่วมสำรวจหาสาเหตุ

Read more: กฟผ.แม่เมาะ ช่วยเหลือเบื้องต้น กับผู้ประสบเหตุแผ่นดินทรุด ด้านจังหวัดลำปางเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ...

นายอำเภอพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รุดตรวจสอบพื้นที่ดินสไลด์แม่เมาะพร้อมแจ้งส่วนราชการจังหวัดลำปาง เตรียมดำเนินการเร่งด่วนต่อไป

16 10 60 2

นายนิมิตร ผดุงศิลป์ไพโรจน์ นายอำเภอแม่เมาะ นายชูชีพ บุนนาค นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแม่เมาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ นายพัฒนพงศ์ ขันทา ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายจัดการโรงไฟฟ้าแม่เมาะ-สื่อสารองค์การและชุมชนสัมพันธ์ ผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.)แม่เมาะ ลงพื้นที่รุดตรวจสอบเหตุดินสไลด์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดของวันนี้ (16 ตุลาคม 2560) บริเวณที่พักอาศัยและพื้นที่เกษตรของชุมชน บริเวณฝั่งตรงข้ามที่พักผู้ปฏิบัติงานกฟผ.แม่เมาะ(แฟลตห้วยคิง)

Read more: นายอำเภอพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รุดตรวจสอบพื้นที่ดินสไลด์แม่เมาะพร้อมแจ้งส่วนราชการจังหวัดลำปาง...