แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27 ไม่มา ไม่ได้แล้ว

05 06 61 7

หลังจากที่การแข่งขันเดิน-วิ่ง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชนินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27 เปิดรับสมัครไปตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพียงแค่ 3 วันแรก มียอดผู้สมัครพุ่งสูงถึง 1500 คน และยังได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั้งขาประจำและหน้าใหม่อย่างต่อเนื่อง

Read more: แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27 ไม่มา ไม่ได้แล้ว

กฟผ.แม่เมาะ จะขนส่งหม้อแปลงขนาดใหญ่ เข้าพื้นที่ 8-9 มิถุนายนนี้ โดยจะขนส่งเฉพาะกลางคืน เพื่อไม่ให้ กระทบการจราจร

05 06 61 6

        การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ จะขนส่งหม้อแปลงขนาดใหญ่ด้วยรถบรรทุก   เทรลเลอร์ และรถบรรทุก 10 ล้อติดเครน จากนิคมอุตสาหกรรมบางปู .สมุทรปราการ มายังโรงไฟฟ้าแม่เมาะ    อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยจะใช้เส้นทางถนนสายผาลาด-โรงไฟฟ้าแม่เมาะ ทั้งนี้ขบวนรถบรรทุกดังกล่าวจะเข้าสู่พื้นที่อำเภอแม่เมาะ ในวันที่ 8 - 9 มิถุนายน 2561 เวลา 20.00 – 03.00 น. โดยจะจอดพักที่ลานจอดรถขี้เถ้าบริเวณ   สามแยกหางฮุง และจะเดินทางเข้าสู่โรงไฟฟ้าแม่เมาะ ในวันที่ 9 มิถุนายน 2561 เวลา 08.00 น.

        สำหรับการขนส่งหม้อแปลงขนาด 50 เมกะโวลต์แอมแปร์ (MVA) น้ำหนัก 53 ตัน เพื่อติดตั้งบริเวณด้านหน้าโรงไฟฟ้าแม่เมาะ หน่วยที่ 9 ทั้งนี้ กฟผ.แม่เมาะ มีความห่วงใยและคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนสาย ผาลาด – โรงไฟฟ้าแม่เมาะ ดังนั้นการขนส่งจะดำเนินการเฉพาะช่วงเวลากลางคืนเท่านั้น เพื่อป้องกันผลกระทบต่อการจราจรบนท้องถนน จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

ติดตามความคืบหน้าอ่างเก็บน้ำแม่เมาะ

05 06 61 4

นายสุนทร ดาวประเสริฐ หัวหน้ากองแผนงานและประเมินผลโรงไฟฟ้าแม่เมาะ พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าอ่างเก็บน้ำแม่เมาะ ที่ กฟผ.แม่เมาะ   ได้ปรับปรุง ฟื้นฟู ขุดลอกตะกอนและวัชพืช, ขุดลอกลำห้วยท้ายฝาย และเพิ่มออกซิเจนให้กับน้ำ ตามโครงการอ่างสวยน้ำใส ร่วมใจพัฒนา เพื่อชุมชนแม่เมาะ ตั้งแต่ปี 2557 แล้วเสร็จจนถึงปัจจุบัน ทำให้อ่างเก็บน้ำแม่เมาะในปัจจุบันมีสภาพที่ดีขึ้น มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม เพื่อบริหารจัดการอ่างประโยชน์ของชุมชนตำบลแม่เมาะในการนำน้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่เมาะมาใช้ในการอุปโภคและการเกษตรต่อไป และประกาศเป็นพื้นที่โดยรอบเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ โดยมีนายเกษม ใจจันทร์ ปลัดอำเภอแม่เมาะ พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ณ อ่างเก็บน้ำบ้านเมาะสถานี ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง