นักวิ่งน่องเหล็กไทยและต่างชาติกว่าหมื่นคน ร่วมท้าทายสนามเนินในตำนาน งานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27

05 08 61 3

กฟผ.แม่เมาะ ร่วมกับ จังหวัดลำปาง และอำเภอแม่เมาะ จัดการแข่งขันเดิน–วิ่งเฉลิมพระเกียรติแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หนุนการท่องเที่ยว อ.แม่เมาะ และ จ.ลำปาง ตามแนวคิด “ที่วิ่ง ที่เที่ยว ที่เดียวกัน” โดยมีนักกีฬาเข้าร่วม  การแข่งขันมากเป็นประวัติการณ์

05 08 61 1

วันนี้ (5 สิงหาคม 2561) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ ร่วมกับ จังหวัดลำปาง และอำเภอแม่เมาะ จัดการแข่งขันเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ    สยามบรมราชกุมารี ณ โรงเรียนแม่เมาะวิทยา อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยมีนายวีระวัฒน์ ชลายน อดีตผู้ว่าการ กฟผ. เป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยนายพินิจ จันทรสุรินทร์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์   นายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ผู้บริหาร กฟผ. หน่วยงานราชการ เอกชน และประชาชนร่วมงานอย่างคับคั่ง

05 08 61 2

ในปีนี้มีนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมการแข่งขันกว่าหมื่นคน ทำลายสถิติของทุกปีที่ผ่านมา ทั้งยังนำระบบชิพจับเวลาเข้ามาใช้ในการแข่งขันประเภทฮาล์ฟมาราธอนและมินิมาราธอน ทำให้การวัดสถิติมีความแม่นยำและสามารถเช็คผลหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ www.maemoh-halfmarathon.comนอกจากนี้ภายในบริเวณงานยังมีจุดถ่ายภาพที่นำสถานที่ท่องเที่ยว และสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของจังหวัด มาจำลองไว้ให้นักวิ่งและผู้เข้าร่วมงานได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เสมือนมาวิ่งแม่เมาะที่เดียวได้เที่ยวครบทุกที่ในจังหวัดลำปาง ตลอดจนได้ร่วมทำบุญบริจาคกับดารา “แพรวเฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค และ บิ๊กทองภูมิ สิริพิพัฒน์ นักแสดงจากค่ายโพลีพลัส นอกจากนั้นในงานยังมีการออกบูทสินค้าและอุปกรณ์กีฬาราคาย่อมเยา การจำหน่ายสินค้าโอท็อปขึ้นชื่อของอำเภอแม่เมาะและจังหวัดลำปางอีกด้วย

05 08 61 4

 

สำหรับปีนี้ มีการแข่งขัน 3 ประเภท มีนักกีฬาเข้าแข่งขันรวม 11,121 คน ประกอบด้วย 1.) ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร มีนักกีฬาเข้าร่วม 1,657 คน แบ่งเป็นประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป ประเภทนานาชาติทั่วไป และประเภทกลุ่มอายุ 2.) มินิมาราธอน 11.6 กิโลเมตร มีนักกีฬาเข้าร่วม 3,274 คน 3.) ไมโครมาราธอน และวิ่งเพื่อสุขภาพ 5 กิโลเมตรมีนักกีฬาเข้าร่วม 6,190 คน

05 08 61 5

ผลการแข่งขันเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561

รางวัลชนะเลิศฮาล์ฟมาราธอน ประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป (Overall) ชาย ได้แก่ คุณบุญถึง ศรีสังข์            สถิติเวลา 1 ชั่วโมง 14 นาที 2 วินาที

รางวัลชนะเลิศฮาล์ฟมาราธอน ประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป (Overall) หญิง ได้แก่ คุณณัฐธยาน์               ธนรณวัฒน์ สถิติเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 10 วินาที 

รับถ้วยพระราชทานฯ (ใบจำลอง) พร้อมเงินรางวัล คนละ 10,000 บาท 

รางวัลชนะเลิศฮาล์ฟมาราธอน ประเภทนานาชาติทั่วไป ชาย ได้แก่ Mr. Besongngem Orocktanye นักกีฬาจากประเทศแคเมอรูน สถิติเวลา 1 ชั่วโมง 26 นาที 54 วินาที

รับถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัล 10,000 บาท

 

รางวัลพิเศษ

นักวิ่งชาย อายุมากที่สุด คือ คุณ สนั่น รินพล อายุ 71 ปี

นักวิ่งหญิง อายุมากที่สุด คือ คุณ ระเบียบ ทิวสระแก้ว อายุ 71 ปี

สถานศึกษาในเขตพื้นที่ อ.แม่เมาะ ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด ได้แก่ โรงเรียนอนุบาลแม่เมาะ จำนวน 378 คน
สถานศึกษาในเขตพื้นที่ จ.ลำปาง ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด ได้แก่  วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีลำปาง จำนวน 654 คน

05 08 61 7

คุณบุญถึง ศรีสังข์ ผู้ชนะเลิศฮาล์ฟมาราธอน ประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป ชาย กล่าวถึงบรรยากาศในงานว่า งานเดิน-วิ่งฯแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอนในปีนี้ถือว่าคึกคักและน่าตื่นเต้นกว่าทุกปี เพราะมีจำนวนนักวิ่งเข้าร่วมแข่งขันเพิ่มมากขึ้น อยากนักวิ่งที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ประเภทฮาล์ฟมาราธอนได้มาลองวิ่งที่สนามนี้ เพราะจะได้พบกับเส้นทางที่ท้าทายซึ่งเป็นเนินเขา ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายถือเป็นสนามที่น่าประทับใจอีกสนามหนึ่ง

05 08 61 6

คุณชัยวัฒน์ แปงแก้ว นักวิ่งแฟนซี จากชมรมล่นกิ๋นแอ่ว จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า "เป็นครั้งแรกที่แต่งตัวแฟนซีมาร่วมวิ่งในงานเดิน-วิ่งฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน งานที่นี่ยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือจึงอยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสีสันรอยยิ้มและความประทับใจให้กับสนามแห่งนี้ อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาวิ่งออกกำลังกายด้วยกันหรือมีโอกาสแต่งกายแฟนซีเป็นเพื่อนก็ถือเป็นการสร้างรอยยิ้มไปพร้อมๆ กัน"

ผลการแข่งขันเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561

—  รางวัลชนะเลิศฮาล์ฟมาราธอน ประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป (Overall) ชาย ได้แก่ คุณบุญถึง ศรีสังข์            สถิติเวลา 1 ชั่วโมง 14 นาที 2 วินาที

—  รางวัลชนะเลิศฮาล์ฟมาราธอน ประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป (Overall) หญิง ได้แก่ คุณณัฐธยาน์               ธนรณวัฒน์ สถิติเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 10 วินาที

รับถ้วยพระราชทานฯ (ใบจำลอง) พร้อมเงินรางวัล คนละ 10,000 บาท 

—  รางวัลชนะเลิศฮาล์ฟมาราธอน ประเภทนานาชาติทั่วไป ชาย ได้แก่ Mr. Besongngem Orocktanye นักกีฬาจากประเทศแคเมอรูน สถิติเวลา 1 ชั่วโมง 26 นาที 54 วินาที

รับถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัล 10,000 บาท

รางวัลพิเศษ

—  นักวิ่งชาย อายุมากที่สุด คือ คุณ สนั่น รินพล อายุ 71 ปี

—  นักวิ่งหญิง อายุมากที่สุด คือ คุณ ระเบียบ ทิวสระแก้ว อายุ 71 ปี

—  สถานศึกษาในเขตพื้นที่ อ.แม่เมาะ ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด ได้แก่

โรงเรียนอนุบาลแม่เมาะ จำนวน 378 คน
—  สถานศึกษาในเขตพื้นที่ จ.ลำปาง ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด ได้แก่  วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีลำปาง จำนวน 654 คน