an image
an image

แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 25 แถลงข่าวความพร้อมรับนักวิ่งทั้งไทยและต่างชาติ 14 สิงหาคมนี้

       การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ ร่วมกับจังหวัดลำปาง แถลงข่าวงานเดิน-วิ่งเฉลิม พระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 25 ประจำปี 2559 พร้อมรับนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติที่จะเข้าร่วมแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคมนี้

      เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2559 ณ สวนสาธารณะเขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ ร่วมกับจังหวัดลำปาง จัดแถลงข่าวการแข่งขันเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 25 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีนายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการ, นายนิกูล ศิลาสุวรรณ ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า 2 ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน, นายสมคิด พงษ์ชวนะกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ในฐานะประธานฝ่ายสิทธิประโยชน์และจัดหารายได้ และนายวีระ ธีระวงศ์สกุล วิศวกรระดับ 10 ฝ่ายบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ในฐานะประธานฝ่ายเทคนิคการกีฬาและการจัดการแข่งขัน ร่วมแถลงข่าวถึงความพร้อมการจัดการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2559  ณ โรงเรียนแม่เมาะวิทยา อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

        นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการ กล่าวถึงงานเดิน-วิ่งฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ประจำปี 2559 ว่า “จังหวัดลำปาง ได้ดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชน ร่วมกับ กฟผ.แม่เมาะ มาโดยตลอด โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว ซึ่ง อ.แม่เมาะ เป็นอีกอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง เช่น ผาหอบ สวนพฤกษชาติ   และทุ่งบัวตอง รวมถึงงานเดิน-วิ่งฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ที่จัดขึ้นในเดือนสิงหาคมของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงฤดูฝนทำให้ทัศนียภาพของ อ.แม่เมาะ เต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ประกอบกับเส้นทางวิ่งที่เป็นเนินเขาสูงต่ำ มีความสวยงามและแฝงไปด้วยความท้าทาย อีกทั้งยังเป็นการจัดการแข่งขันวิ่งที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดลำปางและภาคเหนือ งานวิ่งที่แม่เมาะจึงได้รับความนิยมจากนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งในปี 2559 นี้ งานเดิน-วิ่งฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นับเป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ 25 แล้ว ที่ผ่านมาได้จัดงานอย่างสมพระเกียรติและยิ่งใหญ่ทุกปี ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่เป็นแรงขับเคลื่อน ขณะนี้คณะกรรมการฯ ได้เตรียมความพร้อมในทุกด้านเป็นอย่างดี เพื่อให้การแข่งขันเดิน-วิ่งฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน เป็นงานที่ทรงเกียรติและเป็นงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดลำปาง”

 

        นายนิกูล ศิลาสุวรรณ ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า 2 ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “งานเดิน-วิ่งฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ ผู้ชนะเลิศฮาล์ฟมาราธอนจะได้รับถ้วยพระราชทานใบจำลอง และรับถ้วยพระราชทานใบจริง เมื่อชนะเลิศต่อเนื่องกัน 3 ปีซ้อน ในการแข่งขันปี 2558 ฮาล์ฟมาราธอนประเภทประชาชนทั่วไป (Overall) ชาย คุณบุญถึง   ศรีสังข์ นักวิ่งทีมชาติไทย ชนะเลิศ 3 ปีซ้อน จึงได้รับสิทธิ์ครอบครองถ้วยพระราชทานใบจริง ดังนั้นการแข่งขันปี 2559 นี้ จึงเป็นการเริ่มนับ 1 ใหม่ อีกหนึ่งวัตถุประสงค์หลักของงานเดิน-วิ่งฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน คือนำรายได้จากการดำเนินงานมอบให้กองทุนสงเคราะห์และพัฒนาจังหวัดลำปาง เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้เยาวชน รวมทั้งจัดสรรเป็นทุนสำหรับกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้กับหน่วยงานในพื้นที่ อ.แม่เมาะ และ จ.ลำปาง ที่มีส่วนร่วมในการจัดงาน ในปี 2558 ที่ผ่านมา มีรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว จัดสรรให้ส่วนราชการของจังหวัดลำปาง และอำเภอแม่เมาะ สถานศึกษา โรงพยาบาล ชมรมวิ่ง กฟผ.แม่เมาะ และชมรมสื่อมวลชนลำปาง”

       นอกจากการแข่งขันวิ่งแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ได้แก่ เวทีการแสดงของเยาวชนในพื้นที่ อ.แม่เมาะ และการจับจ่ายซื้อเสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬาคุณภาพดี ราคาประหยัด และสินค้าโอทอปขึ้นชื่อของ อ.แม่เมาะ และจังหวัดลำปาง กว่า 100 ร้าน และมีดารามาร่วมสร้างสีสัน 2 ท่าน ได้แก่ “โฟน” ญานิกา ทองประยูร จากภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก และตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3-4 และผลงานละคร เช่น บ่วงบาป, นางชฎา และเสน่หาสัญญาแค้น และ “บอส” จักรพันธ์ วงศ์คณิต จากละครเรื่อง ศีล5 คนกล้าท้าอธรรม, บ่วงบาป และเลือดตัดเลือด ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ กฟผ.แม่เมาะ http://maemoh.egat.com/public/ และ Facebook Fanpage “กฟผ.แม่เมาะ”แผนกประชาสัมพันธ์
ติดต่อศึกษาดูงาน พิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนต์ศึกษาฯ สนามกอล์ฟ กฟผ. แม่เมาะ จองบ้านพัก การเดินทางสู่แม่เมาะ