ISO 14001 | มอก. 18001 | ISO 9002 
  » โรงไฟฟ้าแม่เมาะ
หน้าแรก
วิทยาเขต กฟผ-แม่เมาะ
ข่าวสารน่าสนใจ
ประวัติความเป็นมา
คณะผู้บริหาร
ข้อมูลด้านเทคนิค
research
เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม
ประกาศขายพัสดุ
รายงานคุณภาพอากาศ
ข้อมูลด้านมลภาวะของ
โรงไฟฟ้าแม่เมาะ
ข้อมูลคุณภาพอากาศแบบ Online
ความรู้เกี่ยวกับโรงไฟฟ้า
นานาสาระ
ระบบมาตรฐานการจัดการ
ผังบริเวณโรงไฟฟ้า
การเดินทาง
ร้องเรียนร้องทุกข์

  » ประกาศขาย
  - ประกาศประกวดราคา เลขที่ หพด-ฟ. 012/57 มีความประสงค์จะขาย เครื่องจักรกลที่ใช้งานแล้ว จำนวน รายการ โดยวิธีประกาศประกวดราคาขาย (ตามรายละเอียดแนบท้าย)
  - ประกาศประกวดราคา เลขที่ หพด-ฟ. 011/57 มีความประสงค์จะขาย รถยนต์ ที่ใช้งานแล้ว จำนวน 9 รายการ โดยวิธีประกาศประกวดราคาขาย (ตามรายละเอียดแนบท้าย)
  - 01/2555 รับสมัครผู้ที่ประสงค์เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการประกวดราคา
เว็ปที่น่าสนใจ

เหมืองแม่เมาะ
อำเภอแม่เมาะ
จังหวัดลำปาง
ปลายทางแห่งชัยชนะ...ในงานเดิน-วิ่งฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน
ชุ่มฉ่ำและชื่นใจไปกับคำชื่นชมของนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จำนวนกว่า 6,000 คน ที่ประทับใจบรรยากาศ เส้นทางวิ่งสะอาดสวยงาม และการต้อนรับที่อบอุ่น ในงานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 20

         ชุ่มฉ่ำและชื่นใจไปกับคำชื่นชมของนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จำนวนกว่า 6,000 คน ที่ประทับใจบรรยากาศ เส้นทางวิ่งสะอาดสวยงาม และการต้อนรับที่อบอุ่น ในงานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 20

         การแข่งขันเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน จัดขึ้นเป็นประจำต่อเนื่องมาจนถึงครั้งที่ 20 แล้ว เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม และเพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือในกิจกรรมสาธารณประโยชน์และการศึกษา อีกทั้งเป็นการส่งเสริมกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ และส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดลำปางและอำเภอแม่เมาะให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายยิ่งขึ้น ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2554  ณ โรงเรียนแม่เมาะวิทยา อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ ร่วมกับจังหวัดลำปาง และอำเภอแม่เมาะ จัดการแข่งขันเดิน-วิ่งฯ ครั้งที่ 20 ประจำปี 2554  โดยมีนักวิ่งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมการแข่งขันในประเภทต่างๆ จำนวน 6,155 คน ซึ่งผลการแข่งขันฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป (ชาย) ได้แก่ สัญชัย นามเขต ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 13 นาที 34 วินาที ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ส่วนประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป (หญิง) ได้แก่ ณัฐธยาน์ อมรวัฒน์ ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 24 นาที 53 วินาที

         ส่วนนักวิ่งชาวต่างชาติที่คว้าแชมป์ฮาล์ฟมาราธอนประเภทนานาชาติทั่วไป (ชาย) ได้แก่ Mr. Josphat Kiptanui Too ชาวเคนย่า ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 7 นาที 3 นาที ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ส่วนประเภทนานาชาติทั่วไป (หญิง) ได้แก่ Nithaia Mukuh ชาวเคนย่า ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 23 นาที 49 นาที

         ปีนี้มีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสมัครแข่งขันจำนวน 6,155 คน สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมจากนักวิ่งที่เชื่อมั่นในมาตรฐานการจัดการแข่งขัน ส่วนบรรยากาศงานเดิน-วิ่งฯ ครั้งนี้เต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำอากาศเย็นสบาย เพราะมีสายฝนโปรยปรายในช่วงเช้า กรอปกับเส้นทางวิ่งเป็นเนินเขาทอดยาวหลายเนินรายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม โดยมีชุมชน อ.แม่เมาะและผู้ปฏิบัติงานของ กฟผ.แม่เมาะ ร่วมต้อนรับนักวิ่งโดยการแสดงเต้นแอโรบิคสร้างความกระฉับกระเฉง ภายในงานยังจัดแสดงนิทรรศการงานเดิน-วิ่งฯ, สินค้า OTOP, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ, อุปกรณ์กีฬา, รองเท้าออกกำลังกาย ฯลฯ

คุณสัญชัย นามเขต แชมป์ฮาล์ฟมาราธอนประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป (ชาย) กล่าวว่า “ประทับใจในเส้นทางวิ่งของงานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน เพราะเป็นเส้นทางที่สะอาดสวยงาม ช่วงที่เป็นเนินเขาก็สร้างความท้าทาย ปีนี้มีฝนตกเล็กน้อยในช่วงเช้ามืดแต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่กลับทำให้อากาศเย็นสบายมากขึ้น การแยกประเภทนานาชาติโดยมีถ้วยเกียรติยศสำหรับนานาชาติโดยเฉพาะ ทำให้คนไทยมีโอกาสได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ซึ่งมีคุณค่ามาก”

          คุณณัฐธยาน์ อมรวัฒน์ แชมป์ฮาล์ฟมาราธอนประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป (หญิง) กล่าวว่า “รู้สึกชื่นชมทุกภาคส่วนใน จ.ลำปาง ที่ร่วมกันจัดงานเดิน-วิ่งฯ การต้อนรับที่อบอุ่น บริการดีเยี่ยม เส้นทางวิ่งที่สะอาดสวยงาม เนินเขาที่ท้าทาย อีกทั้งปิดการจราจรและมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดระยะทางวิ่ง ทำให้นักวิ่งไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย สิ่งเหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักวิ่งทุกคนประทับใจและกลับมาวิ่งที่แม่เมาะอย่างไม่รู้เบื่อ”

          Mr. Josphat Kiptanui Too แชมป์ฮาล์ฟมาราธอน ประเภทนานาชาติทั่วไป (ชาย) กล่าวว่า “ปีที่แล้วก็มาร่วมงานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน รู้สึกประทับใจมากเพราะอากาศที่แม่เมาะเย็นสบายสดชื่น สถานที่สะอาด เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและบริการดูแลนักวิ่งเป็นอย่างดี คนไทยน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส ทราบข่าวเรื่องวันเวลาในการจัดงานจากอินเตอร์เน็ต จึงชักชวนเพื่อนชาวเคนย่ามาวิ่งด้วยกัน สัญญาว่าปีหน้าจะกลับมาวิ่งที่แม่เมาะอีกอย่างแน่นอน”

           คุณอวย จุลพันธ์ อายุ 76 ปี นักวิ่งที่ได้รับถ้วยรางวัลนักวิ่งชายที่มีอายุมากที่สุด ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษที่มอบให้เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ทศวรรษของการจัดการเดิน-วิ่งฯ กล่าวว่า “ตนเป็นแฟนพันธุ์แท้ของงานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน เพราะมาวิ่งเป็นประจำทุกปี เดินทางมาจาก จ.พิจิตร พร้อมกับเพื่อนในชมรมสะพานหิน 2000 ทุกๆคนต่างก็ประทับใจในบรรยากาศ เส้นทางวิ่งสะอาดสวยงาม และการต้อนรับที่อบอุ่นเป็นกันเองของเจ้าหน้าที่ และอยากเสนอแนะให้ปรับปรุงการแบ่งกลุ่มอายุของมินิมาราธอนให้ละเอียดขึ้น”

           คุณอรัญญา ใจคำลือ นักวิ่งที่ได้รับถ้วยรางวัลนักวิ่งชาวลำปางทั่วไปหญิง ประเภทมินิมาราธอน ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษที่มอบให้เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ทศวรรษของการจัดงานเดิน-วิ่งฯ กล่าวว่า “ครบรอบ 2 ทศวรรษของงานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน มีรางวัลพิเศษมากมายสำหรับนักวิ่งชาวลำปาง ชาวไทย และชาวต่างชาติ ช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้นักวิ่งทุกคน ตนเองอาศัยอยู่ที่ อ.แม่เมาะ และกำลังเรียนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการ กฟผ.แม่เมาะ ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่ กฟผ. ร่วมสนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้าง ที่ผ่านมา กฟผ.แม่เมาะ ได้สนับสนุนกิจกรรมเพื่อชุมชนสังคมมาโดยตลอด ทั้งส่งเสริมการศึกษา การกีฬาอย่างเช่นงานเดิน-วิ่งฯ ที่เปิดโอกาสให้นักวิ่งได้พัฒนาตนเอง”

           งานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ผ่านพ้นไปด้วยความสวยงามสร้างความประทับใจให้นักวิ่ง ก็เพราะร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน รางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ถือเป็นรางวัลอันทรงคุณค่าสำหรับนักวิ่งที่มุมานะ ปลายทางของเส้นชัยไม่ได้สำคัญไปกว่าความสวยงามของสรรพสิ่งที่ปรากฏอยู่รายรอบ พบกับความประทับใจแบบนี้ได้อีกในปีหน้า วันที่ 5 สิงหาคม 2555

แหล่งข่าว : แผนกประชาสัมพันธ์หน่วยงานสารสนเทศ โรงไฟฟ้าแม่เมาะ (สท-ฟม.) โทร.
ผู้ช่วยผู้ว่าการโรงไฟฟ้า 2 (ชฟฟ2.)

800 หมู่ 6 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง 52220
http://maemoh.egat.com
comment : Suinthorn.D@egat.co.th