ขับรถผ่านไปมาบนเส้นผาลาด-แม่เมาะ เกือบทุกวัน แต่มิยักสังเกตร้านลองดู (Long Doo)ที่อยู่ฝั่งขวามือขาเข้าไปโรงไฟฟ้า เลยร้านจานโตไปประมาณ 300 เมตร เปิดให้บริการมานานกว่า 7 ปีแล้ว มองเผินๆอาจจะสงสัยว่าขายอะไร นายอ้วนชวนกินฉบับนี้ ขอพาแวะมา “ลองดู” ชิมให้หายข้องใจ

Read more ...

สถานีอาชีพฉบับนี้เดินทางมาไกลถึงบนพื้นที่สูงดอยสุดของ อ.แม่เมาะ ณ บ้านแม่ส้าน ต.บ้านดง เยือนถิ่นปลูกกาแฟพันธุ์อราบิก้า และโรบัสต้า รสชาติดี การันตีคุณภาพจากสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์กรมหาชน) จ.เชียงใหม่ แถมยังมีความเป็นมาที่ลึกซึ้ง ไม่แพ้แหล่งเพาะพันธุ์กาแฟใดในประเทศ

Read more ...

พรประภาราดหน้ารสชาติดี ไม่มีผงชูรส

จะราดหน้าเอ็มไพร์ หรือราดหน้าหน้าอำเภอ ก็เจ้าของเดียวกันกับราดหน้าพรประภาเจ้าดั้งเดิม ยิ่งได้ยินมาว่าเค้าไม่ใส่ผงชูรสเลย ยิ่งทำให้นายอ้วนชวนกินต้องมาปักหมุดโดยด่วน ที่สำคัญพิกัดร้านหาง่ายมาก อยู่ริมทางติดกับธนาคารออมสินสาขาแม่เมาะ สังเกตป้ายร้านเขียวๆทางซ้ายมือ

Read more ...

เปิดทริปท่องเที่ยวชุมชน หนึ่งวัน ครบรส หลากอารมณ์ที่ อ.แม่เมาะ

การท่องเที่ยวชุมชนนั้น จะอาศัยการขับเคลื่อนโดยพึ่งการสนับสนุนจากภาครัฐเพียงอย่างเดียวคงไม่ได้ เพราะหากปราศจากความต้องการและการขับเคลื่อนจากภายในของชุมชนท้องถิ่น รวมถึงความเข้าใจแล้ว การส่งเสริมการท่องเที่ยวก็อาจจะสวนทางกับบริบทของชุมชนและส่งผลลบต่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนก็เป็นได้

Read more ...

เดือนกุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมานี้ วัดรัตนคูหา ได้จัดพิธีใหญ่ผูกพัทธสีมา สมโภชพระอุโบสถ์และปิดทองฝังลูกนิมิตร โดยมีเจ้าพระคุณสมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก

Read more ...

เปิดตำนานพระใหญ่ สำนักสงฆ์เวียงสวรรค์ ต.แม่เมาะ

พระใหญ่ที่เวียงสวรรค์มีความศักดิ์สิทธิ์ แต่ก่อนเจ้านาย บริษัทต่างๆ จะเข้ามาทำงานที่แม่เมาะ ต้องมากราบไหว้ ขอพรเอาฤกษ์เอาชัยทุกครั้ง..เป็นเสียงบอกเล่าจากคุณตาบุญศรี ใจขาว อายุ 85 ปี ผู้ซึ่งเข้ามาทำงานที่เหมืองแม่เมาะ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 หรือกว่า 60 ปีที่แล้ว บอกกับเช็คอินแม่เมาะ

Read more ...

วิวร้อยล้าน อาหารอร่อย เครื่องดื่มชื่นใจ ที่ลำปางวัลเลย์รีสอร์ท & คาเฟ่

ฤดูหนาว อากาศดีๆ ท้องฟ้าแจ่มใสแบบนี้ นายอ้วนชวนกินขอพาไปชิมอาหารและเครื่องดื่มที่ลำปางวัลเลย์รีสอร์ท & คาเฟ่

Read more ...

มาแอ่วแม่เมาะทั้งที ถ้าไม่แวะกินส้มตำไก่ย่างและอาหารอีสานรสแซ่บแถวซุ้มอาหาร(ซุ้มเห็ด) สวนพฤกษชาติ กฟผ.แม่เมาะ ขอบอกว่พลาด นายอ้วนชวนกินฉบับนี้ พามาจกข้าวเหนียว นั่งกินข้าวปิกนิกชิลๆ กับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ที่ร้านลุงเมี่ยง กัน

Read more ...

ก๋วยเตี๋ยวลิ้นวัว รสเด็ด หนึ่งเดียวในแม่เมาะ

การสร้างความแตกต่าง เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ใช้ดึงลูกค้าเข้ามาลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวลิ้นวัว แห่งบ้านเวียงสวรรค์ ต.แม่เมาะ

Read more ...

ผัดไทน้องแต๋มเวียงสวรรค์ การันตีสูตรเด็ดโดยเชฟโรงแรมห้าดาว

ผัดไทประตูผีที่ว่าเด็ด อาจจะต้องยอมให้กับผัดไทน้องแต๋มเวียงสวรรค์ก็เป็นได้ นายอ้วนชวนกินฉบับนี้ มีร้านใหม่มาแนะนำ ไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่แถวๆบ้านเวียงสวรรค์ ต.แม่เมาะ นี่เอง

Read more ...
Page 1 of 2